Trang chủ 3-PHÁP VÂN-SÀI GÒN Họp Hội đồng hương tổ chức lễ Phật Đản, Đản sanh Tứ...

Họp Hội đồng hương tổ chức lễ Phật Đản, Đản sanh Tứ Pháp và thông báo việc sửa Từ đường và di dời nghĩa trang Văn Giáp.

1302
0

Nhân dịp mừng Phật Đản PL 2563 và Đản Sanh Tứ Pháp mùng 8 tháng 4 Kỷ Hợi (12-5-2019), Ban trị sự Hội đồng hương Văn Giáp ở Tp. Hồ Chí Minh đã gửi thư mời và thông báo chương trình buổi lễ như sau:

Đông đảo bà con người làng Văn Giáp hiện đang làm ăn sinh sống tại nhiều Quận, Huyện đã có mặt đông đủ để tham dự lễ Phật đản và Đản Sanh Tứ Pháp tại chánh điện và sau đó xuống hội trường để họp hội đồng hương.

Đông đảo bà con trong Hội đã đến dự

Ông Dương Bá Ân, Hội trưởng Hội đồng hương Văn Giáp thay mặt Ban trị sự đọc diễn văn kính mừng Phật Đản, Đản Sanh Tứ Pháp và công việc của Hội đồng hương.

Ông Dương Bá Ân, Hội trưởng Hội đồng hương Văn Giáp Tp Hồ Chí Minh đọc diễn văn

Toàn văn bài diễn văn của ông Hội trưởng như sau:

Bài diễn văn của ông Hội trưởng

Tóm tắt nội dung nổi bật trong bài diễn văn của ông Hội trưởng có mấy vấn đề như sau:

-Truyền thống lễ hội mùng 8 tháng 4 của dân làng Văn Giáp, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, tỉnh Hà Tây trước đây, ngày nay thuộc thành phố Hà Nội đã có từ lâu đời. Những người dân làng Văn Giáp vào Sài Gòn làm ăn sinh sống luôn hướng về quê hương nên đã mua đất xây chùa và nghĩa trang Văn Giáp ở Giồng Ông Tố (ngày nay là xã Bình Trưng Đông, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh) và lập ra Văn Giáp Ái Hữu Tương Tế Hội từ năm 1956. Từ bấy đến nay (ngoại trừ các năm từ 1981-1997 bị gián đoạn do chùa bị tạm ngưng hoạt động) đã tổ chức lễ hội tại địa điểm này. Để tưởng nhớ đến công lao của các cụ, các ông các bà đã bỏ công sức để xây chùa, nghĩa trang để lại cho chúng ta ngày nay, ông Hội trưởng để nghị mọi người đứng dậy dành 1 phút để tưởng nhớ và tri ân công đức của các vị tiền bối mà nay không còn nữa.

Bà con trong Hội dành 1 phút tưởng nhớ các vị tiền bối

-Ông Hội trưởng thông báo ngôi Từ đường xây dựng 19 năm rồi, nay đã xuống cấp cần sửa chữa và cải tạo để được khang trang hơn, chi phí sửa chữa lấy trong quỹ của Hội. Bà con nào phát tâm cúng Tam Bảo và Từ đường thì vẫn thực hiện bình thường như hiện nay.

-Việc di dời nghĩa trang Văn Giáp, Ban trị sự đã từng làm việc trực tiếp với xã Bình Trưng Đông và Quận 2 và hôm nay đã làm bản đề nghị để thông qua bà con trong Hội, sau khi có ý kiến đóng góp của bà con, Ban trị sự sẽ chỉnh sửa và gửi tới chính quyền xã Bình Trưng Đông và Quận 2. Ông Hội trưởng mong muốn bà con tin tưởng vào Ban trị sự để không làm, không phát ngôn mang tính cá nhân làm ảnh hưởng đến Hội.

Tiếp theo chương trình, ông Nguyễn Đình Phúc, Phó Hội trưởng thay mặt Ban trị sự đọc bản dự thảo một số đề nghị với chính quyền xã Bình Trưng và Quận 2 trong việc di dời nghĩa trang Văn Giáp. Bản dự thảo này đã niêm yết tại Từ đường mấy ngày qua và hôm nay thông qua tại hội nghị này để bà con đóng góp ý kiến (xin mời bà con xem video clip dưới đây để biết được toàn văn bản đề nghị này).

Ông Nguyễn Đình Phúc, Phó Hội trưởng đọc bản đề nghị
Mọi người chăm chú lắng nghe để góp ý

Phần cuối của chương trình, bà con vui vẻ thụ lộc và tham dự chương trình sổ số trúng thưởng.

Sổ số bốc thăm trúng thưởng lộc của Mẫu

Trao thưởng

Người trúng thưởng vui vẻ nhận quà của Mẫu

Mọi người cảm ơn Ban trị sự Hội đồng hương đã tổ chức long trọng lễ Phật Đản, Đản Sanh Tứ Pháp và thông báo cho bà con biết tình hình mọi mặt của Hội. Bà con hội viên vui vẻ ra về, chúc nhau mạnh khỏe, vui vẻ, gia đình hạnh phúc và hẹn ngày gặp lại.

Dưới đây kính mời quý vị xem 2 bản thông báo của Ban trị sự.

1-Thông báo về kết quả việc làng ngày 8 tháng 4 Kỷ Hợi (12-5-2019)

2-Thông báo về việc sửa chữa Từ đường Văn Giáp

Kính mời quý vị xem video clip dưới đây để biết nội dung buổi họp của Hội đồng hương Văn Giáp ngày ngày 8 tháng 4 Kỷ Hợi (12-5-2019).

Tin, ảnh, video clip: Đức Tế

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here